Cách làm bắp tay nhỏ lại nhanh nhất bằng các bài tập đơn giản


Bắp tay to và thô với phần mỡ thừa khiến nhiều chị em mặc cảm, tự ti. Điều này hoàn toàn có thể khắc phục nếu chị em bỏ túi những cách làm bắp tay nhỏ lại nhanh nhất này.

Nguyên nhân gì gây ra mỡ thừa ở bắp tay?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn là người duy nhất phải đối mặt với vấn đề này, hãy biết rằng bạn không đơn độc. Mỡ cánh tay chỉ là một trong những thứ gây ra bởi sự bắt đầu của quá trình lão hóa.

Khi bạn lớn lên, tỷ lệ trao đổi chất của bạn giảm đi và nếu bạn không tuân theo một lối sống tích cực về thể chất, lượng mỡ thừa có thể được tích trữ trong bắp tay.

Khi cơ thể lão hóa dễ tích mỡ bắp tay
Khi cơ thể lão hóa dễ tích mỡ bắp tay

Mặc dù vẫn chưa có kết luận chắc chắn, nhưng một số nghiên cứu được tiến hành đã chỉ ra rằng mức độ testosterone thấp có thể kích hoạt việc tích trữ mỡ thừa ở bắp tay. Khi phụ nữ lớn tuổi, hàm lượng testosterone trong cơ thể giảm xuống khiến họ khó có được bắp tay săn chắc.

Cách làm bắp tay nhỏ lại nhanh nhất bằng các bài tập

Nâng tạ

Đây là cách làm bắp tay nhỏ lại nhanh nhất đã được kiểm chứng. Đối với bài tập này, bạn cần sử dụng tạ hoặc một vật dụng nào đó có sẵn trong nhà để làm trọng lượng. Bạn có thể sử dụng một chai nước lạnh 2 lít hoặc một chai nước lọc cho bài tập này.

Mục đích là để tiếp cận với một thứ gì đó nặng khoảng một kg. Tránh sử dụng thứ gì đó dễ vỡ hoặc có giá trị. Nó có thể rơi xuống và vỡ, vì vậy hãy hết sức cẩn thận với sự lựa chọn của bạn.

Giữ đồ vật đó bằng cả hai tay và nâng nó qua đầu, giữ cánh tay thẳng. Bây giờ hạ tạ xuống bằng cách đưa nó ra sau lưng. Bạn cần phải đạt được nó ở mức thấp nhất có thể. Hãy chắc chắn rằng bạn không làm tổn thương chính mình. Nâng tạ lên trên đầu một lần nữa. Bạn di chuyển cánh tay càng chậm, cánh tay của bạn sẽ càng săn chắc hơn. Điều quan trọng là giữ cánh tay trên gần với đầu và tai của bạn.

Tập tạ là cách săn chắc bắp tay
Tập tạ là cách săn chắc bắp tay

Ngoài ra, hãy cố gắng thực hành bài tập này trước gương nếu bạn có thể, nó sẽ giúp bạn cải thiện phong cách. Bạn cần thực hiện 3 hiệp 20 lần. Bạn có thể nghỉ ngơi một phút rồi tập tiếp. Tăng trọng lượng tạ hoặc thời gian sau mỗi tuần sẽ giúp bạn săn chắc cơ bắp một cách hiệu quả.

Chống đẩy

Chống đẩy lên trên là một bài tập tuyệt vời để làm săn chắc cánh tay có thể được thực hiện khi sử dụng bàn hoặc kệ bếp, vì trọng tâm của bài tập này là sự ổn định.

Bạn cần giữ thăng bằng trên đôi chân và lưng phải thẳng. Đây là vị trí bắt đầu của bạn. Gập khuỷu tay của bạn và hạ xuống cho đến khi cơ thể bạn chạm vào bàn. Bây giờ duỗi thẳng khuỷu tay và trở lại vị trí ban đầu. Đây là một lần hoàn chỉnh và bạn cần thực hiện 3 hiệp 20 lần mỗi ngày. Điều này sẽ làm săn chắc, thon gọn cánh tay của bạn trong vòng vài tuần.

Scissors

Bài tập này có thể thực sự thú vị để thực hiện và sẽ giúp bạn giảm mỡ cánh tay cực kỳ nhanh chóng. Bài tập này như đã đề cập trong tên giống như một cái kéo được mở và đóng. Bạn đứng thẳng và nâng cánh tay lên ngang vai trước mặt.

Bài tập này giúp phần bắp tay thon gọn hơn
Bài tập này giúp phần bắp tay thon gọn hơn

Sau đó bạn duỗi 2 tay sang một bên và đưa về phía trước, lưu ý là tay phải chồng lên tay trái, tương tự như cái kéo đang mở. Bạn cần kéo tay sang một bên lần nữa và đưa lại phía trước. Lần này cánh tay trái của bạn sẽ chồng lên bên phải. Thực hiện bài này trong 3 hiệp, 10 lần/ 1 hiệp và nên làm mỗi ngày.

Nâng một bên cánh tay

Bài tập nâng cao cánh tay đơn là cách làm bắp tay nhỏ lại nhanh nhất. Bài tập này cũng có hiệu quả trong việc tăng cường các cơ cốt lõi. Bạn bắt đầu với tư thế chống đẩy có đầu gối và tay đặt ngay dưới vai, bạn cầm chai nước 600ml hoặc vật nặng nào tương tự ở tay trái.

Bạn nâng thân lên cho đến khi tay phải hoàn toàn thẳng và cánh tay trái thì nâng lên song song với mặt sàn. Giữ cho cơ bụng và thân của bạn được ổn định và giữ tư thế này trong một vài phút. Sau đó, từ từ hạ thấp cơ thể của bạn về vị trí bắt đầu. Lặp lại bài tập bằng cách chuyển trọng lượng sang cánh tay phải.

Nâng cánh tay và chân đối diện

Đây là cách làm bắp tay nhỏ lại nhanh nhất, giúp tăng cường sức mạnh cho cả cơ tay, cơ chân và kéo dài lưng. Vì vậy, nó nên được đưa vào kế hoạch tập luyện để phát triển và hình thành cơ bắp tốt hơn. Bài tập này cũng có lợi cho việc tăng cường khả năng giữ thăng bằng.

Bài tập nâng cánh tay và chân đối diện
Bài tập nâng cánh tay và chân đối diện

Nằm xuống bằng bốn chân, đầu gối đặt ngay dưới hông và lòng bàn tay đặt ngay dưới vai. Bây giờ, nâng cánh tay phải của bạn về phía trước và đồng thời duỗi thẳng chân trái về phía sau. Tạo lực căng ở lưng bằng cách uốn cong bàn chân, bạn giữ nguyên tư thế này trong vài giây rồi quay lại vị trí bắt đầu. Thực hiện tương tự bằng cách dùng cánh tay trái và chân phải. Bạn nên lặp lại bài tập này từ 15 đến 20 lần cho cả hai bên.

Tóm lại, với những cách làm bắp tay nhỏ lại nhanh nhất được chia sẻ từ Seoul Center kể trên, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Các bài tập này cũng không quá khó để thực hiện. Điều bạn cần làm là kiên trì cho đến khi đạt được kết quả như ý.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan