Bắp chân to làm sao để nhỏ lại, chân thon gọn và săn chắc hơn?


Nhiều người thật sự cảm thấy rất mặt cảm khi sở hữu đôi chân to, thô, thiếu săn chắc. Bởi lẽ dáng chân này khiến cơ thể chị em trông nặng nề hơn, thiếu sự thanh thoát, uyển chuyển. Vậy bắp chân to làm sao để nhỏ lại được để thon gọn hơn? Vấn đề này sẽ được giải đáp tường tận hơn trong bài viết này!

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng bắp chân to?

Trước khi tìm hiểu xem bắp chân to làm sao để nhỏ lại thì chúng ta biết rõ đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng cũng khá phổ biến này.

  • Di truyền

Một yếu tố ảnh hưởng lớn đến kích thước bắp chân là do di truyền. Hãy nhìn vào cơ bắp chân của bố mẹ hoặc anh chị em của bạn – nó có cùng kích thước với cơ bắp của bạn không?

Thêm vào đó nếu bạn không tập thể dục nhiều để thay đổi hình dạng của bắp chân từ sớm, rất có thể bạn sẽ không thể thay đổi được đáng kể tình trạng này.

Bắp chân to có thể là do di truyền thì người thân trong gia đình bạn
Bắp chân to có thể là do di truyền thì người thân trong gia đình bạn
  • Chất béo

Nếu bắp chân to là do mỡ, thì cách giảm mỡ bắp chân của bạn cũng sẽ giống như việc giảm cân tổng thể vậy. Giảm cân chắc chắn sẽ giúp thon gọn bắp chân.

Nhưng hãy nhớ rằng chân là nơi khó giảm mỡ nhất và bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thấy được kết quả.

  • Bài tập luyện cơ bắp

Nếu bạn từng tập các bài tập về bắp chân, đặc biệt là các bài tập nặng, thì rất có thể bắp chân to là do cơ bắp. Lúc này điều bạn cần làm là tránh một số bài tập nhất định đó để ngăn cơ bắp chân to ra thêm. Bằng cách này, bạn cũng có thể thấy kích thước của chúng giảm đi một chút, đặc biệt nếu bắp chân của bạn đã được “bơm đầy” lên từ việc tập luyện.

Sở hữu bắp chân thon thả, săn chắc là mong mỏi của nhiều người
Sở hữu bắp chân thon thả, săn chắc là mong mỏi của nhiều người

Bắp chân to làm sao để nhỏ lại?

Tập yoga và pilates

Các bài tập như yoga và pilates sẽ giúp bạn giữ được vóc dáng mà không cần tăng thêm quá nhiều cơ bắp trong quá trình này. Điều này sẽ cải thiện tư thế tổng thể và giữ cho cơ thể săn chắc.

Cardio

Lợi ích của cardio đối với việc giảm mỡ và làm thon gọn đôi chân. Trong trường hợp này là giảm cơ bắp từ bắp chân và chân của bạn nói chung.

Cardio cường độ thấp đốt cháy chất béo (và trong một số trường hợp, thậm chí cả cơ) và sẽ làm giảm khối lượng cơ thể tổng thể vì vậy nó sẽ giúp làm cho bắp chân của bạn nhỏ lại.

Nếu bạn thắc mắc bắp chân to làm sao để nhỏ lại thì nhảy dây cũng là một dạng Cardio mà bạn có thể áp dụng để đốt cháy calo từ đó giúp giảm mỡ. Nhảy dây sẽ tạo nhiều lực lên các ngón chân, kéo căng bắp chân giúp nó thon gọn hơn. Bạn nên tiếp đất bằng mũi chân thay vì cả bàn chân, đồng thời có thể xoay 1 lần 2 vòng dây/ lần nhảy để tăng tốc giảm mỡ thừa bắp chân.

Nhảy dây có thể giúp bắp chân nhỏ lại, thon gọn và trở nên săn chắc hơn
Nhảy dây có thể giúp bắp chân nhỏ lại, thon gọn và trở nên săn chắc hơn

Tập trung vào việc thay đổi cân nặng tổng thể

Khi bạn giảm cân, bạn sẽ mất cả mỡ và cơ, vì vậy điều đó tự động có nghĩa là bắp chân của bạn có thể trông nhỏ hơn rất nhiều.

Điều đó nói rằng, bạn không thể chỉ tập trung giảm mỡ bắp chân, tất cả thực sự phụ thuộc vào nơi bạn có xu hướng tích trữ mỡ và giảm mỡ trước. Ví dụ, bạn giảm cân từ phần trên cơ thể nhanh hơn phần dưới.

Hãy nhớ chế độ ăn uống là chìa khóa để giảm béo bắp chân và giảm cân tổng thể; tập thể dục đứng vị trí quan trọng thứ hai. Vì vậy, hãy tập trung vào việc ăn ít calo hơn mức calo bạn đốt cháy trong ngày nhé!

Chạy bộ

Rất nhiều phụ nữ nhận thấy rằng bắp chân của họ nhỏ lại, thon gọn lại khi họ chạy trên máy chạy bộ. Thực tế là máy chạy bộ di chuyển bên dưới chân bạn, vì vậy bạn có thể không cần phải vận động cơ bắp chân nhiều như khi chạy bên ngoài, khi bạn cần đẩy chân khỏi mặt đất nhiều hơn.

Chạy bộ có lợi cho quá trình giúp giảm mỡ bắp chân của bạn
Chạy bộ có lợi cho quá trình giúp giảm mỡ bắp chân của bạn

Đối với một số người, họ không gặp phải bất kỳ sự khác biệt nào về thể chất giữa việc chạy/ đi bộ bên ngoài hay trên máy chạy bộ. Như vậy, chạy bộ có làm bắp chân nhỏ lại hay không còn thực sự phụ thuộc vào đặc điểm cơ địa của từng cá nhân.

Với những chia sẻ trên, tin rằng bạn đã có thể biết được bắp chân to làm sao để nhỏ lại rồi đúng không nào. Chỉ cần kiên trì, chăm chỉ tập luyện kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, khoa học là bạn có thể thu gọn kích thước bắp chân để sở hữu đôi chân nuột nà, thon gọn, quyến rũ. Chúc bạn sớm có được vóc dáng ưng ý với đôi chân đẹp để luôn tự tin diện mọi kiểu trang phục nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan